Breaking News
A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Home / Sống Đẹp / Hai Người Độc Thân Dọn Đến Ở Với Nhau – Nên Đọc trước khi cưới

Hai Người Độc Thân Dọn Đến Ở Với Nhau – Nên Đọc trước khi cưới

HAI NGƯỜI ĐỘC THÂN DỌN ĐẾN Ở VỚI NHAU
Trước đó 1 chút thì được hợp pháp hóa bằng đám cưới (và cả giấy kết hôn nữa).
Trước đó 1 chút nữa thì họ ngụy trang mọi người bằng cái gọi là tình yêu Biểu tượng cảm xúc grin. Tình yêu này có thể che mắt mọi người với cái hình ảnh là: tình yêu đẹp, nhưng bản chất thì không thế; vì thiếu 2 thứ: sự hy sinh và sự rèn luyện!
Trước đó 1 chút nữa 2 người này ở 2 nơi, và tuổi thơ của 2 người thì Chúa cũng chả biết được. Chỉ có điều, 1 trong 2 hoặc cả 2 đều ý thức thấp về đức tính hy sinh và sự rèn luyện!

Hai Người Độc Thân Dọn Đến Ở Với Nhau
Hai Người Độc Thân Dọn Đến Ở Với Nhau

Thế là 2 người độc thân dọn đến ở với nhau!
Và: HỌ BỎ NHAU!
Tất nhiên ở nước ta mặc dù nói rằng giờ lấy nhau bỏ nhau nhan nhản nhưng đấy là nói cho vui, chứ tỷ lệ ly hôn so với tỷ lệ ko ly hôn là muỗi, cũng như đám đông trong tù rất là vắng vẻ so với dân số ko đi tù =)). Nhưng ko thể phủ nhận thực tế là tỷ lệ lấy nhau rồi lại bỏ nhau ngày càng tăng thật.
Khi yêu nhau, và đến lúc trước lúc lập gia đình, bạn độc thân và có lối sống của người độc thân. Thằng/con người yêu bạn cũng thế. Và khổ nỗi, tuyệt vời ở chỗ bạn có lối sống độc thân trên 20 năm rồi, vì nó lâu như vậy nên nó đã hình thành các niềm tin, hệ giá trị, hành vi, tính cách của bạn.
Đám cưới không kết thúc tình yêu, nhưng nó kết thúc cuộc sống độc thân của bạn.
Nếu bạn cứ thích độc thân thì sao? Thì mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh, bắt đầu có cãi vã trục trặc, bât đầu câu cửa miệng: không ngờ. Ngày trước anh ấy/ cô ấy bla bla…không ngờ lấy về rồi mới thấy ble ble. Tệ hơn, nếu cả 2 cùng giữ khư khư cái lối sống độc thân thì tất nhiên kiểu đéo gì cũng bỏ nhau, tối đa đến khi có 1 đứa con là hết cỡ!
Khi đã cưới nhau, lúc này cần đến kỹ năng Team Work.
Trừ khi quá yêu nhau như cá với nước thì ko bàn rồi, hàng hiếm, ngưỡng mộ luôn. Hoặc cưới nhau vì rất hợp nhau thì cũng đếch phải bàn. Còn yêu nhau mà cưới dưới 2 mức này thì phải bàn nhiều, đang bàn đây.
Khi đã cưới nhau, chúng ta Sống Vì Người Khác, đó là điều khác biệt lớn nhất so với người độc thân. Người Độc Thân phải hiểu là đã đến lúc chấm dứt chuỗi ngày chỉ sống cho mình. Nói thì dễ, nhưng để ý thức thực sự được điều Sống Vì Người Khác, thậm chí đạt đến độ Hạnh Phúc khi Sống Vì Người Khác cần có 4 yếu tố: Tích cực, Hy Sinh, Rèn Luyện và Làm Gương! Khi có đầy đủ 4 yếu tố Hy Sinh, Rèn Luyện, Tích Cực, Làm Gương này thì Đàn ông sẽ ra đàn ông, Đàn bà thì rất là đàn bà, mãi mãi ko rời xa, muốn đứt cũng chả được. 1 gia đình tan vỡ khó hơn rất nhiều so với 1 công ty phá sản/giải thể, nên nhớ điều đó.
– Hy Sinh cần được đặt lên hàng đầu để chấm dứt lối sống độc thân. Hy sinh vì nhau để thích nghi với cuộc sống mới, không gian sống mới, gia đình mới. Hy sinh làm người ta cao đẹp hơn, hy sinh thì mới bỏ được cái style kiểu độc thân chỉ vì mình. Cả 2 phải hy sinh, nhưng đàn ông nên hy sinh nhiều hơn 1 chút.
– Tích cực là điều rất quan trọng vì đa phần khi mới cưới nhau cuộc sống đều khó khăn. Thái độ sống Tích cực để giữ vững niềm tin, ko xa rời mục tiêu của 2 người. Tích cực có thể lây, khiến người vợ/ chồng còn lại lạc quan theo, từ đó Chất Lượng Cuộc Sống nâng cao hơn!
– Rèn Luyện, rèn luyện ko chỉ từng tháng, tuần mà rèn luyện từng ngày. Rèn luyện chính là sự Điều Chỉnh. Có thể nói gọn Điều Chỉnh là từ khác của 2 chữ Rèn Luyện. Vì không còn sống độc thân nữa mà phải sống vì người khác, nên cần điều chỉnh, thậm chí điều chỉnh liên tục trước những “tín hiệu” của người kia phát ra, của cuộc sống phát ra. Có 1 lưu ý nhỏ là chúng ra rèn luyện cho chính mình, nhưng cũng tích cực rèn luyện để điều chỉnh vợ/ chồng mình nữa. Đừng ngại điều đó, vì đây là Sống Chung. Điều chỉnh “người kia” bằng cách nào?
– Làm Gương, đó là Làm Gương. Làm gương và rèn luyện để làm gương sẽ gây ảnh hưởng tích cực đến người vợ/chồng còn lại, từ đó điều chỉnh để cả 2 cùng hướng đến 1 mục đích, để Team Work chuẩn luôn. Ngoài hành động Hy Sinh, thì Làm Gương là thứ gây cảm hứng bất tận cho bất kỳ sự thay đổi tích cực nào.
Nếu ý thức rõ ràng và hành động liên tục 4 điều trên thì chả bao giờ có những đôi độc thân dọn đến ở với nhau nữa. Chỉ có những gia đình hạnh phúc, những tế bào tốt làm khỏe xã hội, khiến cho quốc gia hùng mạnh, hạnh phúc hơn.
Trong cuộc sống và kinh doanh, tôi có may mắn được biết những người anh người chị ngoài có 1 sự nghiệp, địa vị đáng ngưỡng mộ, họ còn có 1 gia đình hạnh phúc thực sự. Có đôi thì rất lãng mạn kể cả lấy nhau đã gần 20 năm, có đôi thì rất…nhiều con Biểu tượng cảm xúc grin, có đôi vợ chồng ko hạnh phúc lắm (họ cũng ko đến mức bỏ nhau) thì con cái lại vô cùng trưởng thành về giáo dục, ai cũng phải thèm…tôi thật may mắn là bạn/ em của họ, để tham chiếu mình và rèn luyện mình hơn.
Bài viết này ko phải để khoe chữ, càng không phải để dạy đời. Bài viết là 1 sự chia sẻ thông điệp tích cực, với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hơn nữa để loại bỏ những tiêu cực về tình trạng Cưới nhau rồi lại Bỏ nhau.
Khi đã cưới nhau, đừng giữ lối sống bữa bãi như thời độc thân.
MUỐN CHỨNG KIẾN 1 SỰ ĐỔ VỠ, HÃY ĐỂ CÁC ĐÔI ĐỘC THÂN DỌN ĐẾN Ở VỚI NHAU

About admin

Check Also

Câu Nói Của Người Thành Công Luôn Đúng?

Thật ra thì mấy ông tỷ phú trên thế giới họ nói câu nào thì …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *